+84932772021

Cấp giấy phép lái xe quốc tế trong quý I năm 2015

Thông tư hướng dẫn cấp giấy phép lái xe quốc tế (GPLX) đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam trình lên Bộ Giao thông Vận tải và đang chờ phê duyệt để chính thức thực hiện từ quý I năm nay.
Ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam – cho biết thông tin trên trong cuộc gặp mặt báo chí tại trụ sở Tổng cục Đường bộ vào chiều 4/2.

Theo đó, GPLX quốc tế được phát hành theo quy chuẩn của quốc tế với hình thức là dạng quyển giống như hộ chiếu hiện nay. GPLX này có giá trị sử dụng lưu hành hợp pháp tại 85 quốc gia tham gia Công ước quốc tế 1968 về Giao thông đường bộ và Công ước về Biển báo – Tín hiệu đường bộ (gọi tắt là Công ước Vienna).
Trên GLPX in 4 thứ tiếng cơ bản là Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng của nước cấp GPLX đó. Trong GPLX sẽ ghi rõ người có GPLX quốc tế được lái ô tô, mô tô loại nào. GPLX quốc tế có thời hạn theo quy định chung của công ước từ 1 – 3 năm.
“Hiện Tổng cục đã xây dựng xong Thông tư hướng dẫn và trình Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt để triển khai thực hiện ngay trong quý I/2015. Việc cấp GPLX quốc tế được thực hiện cho những công dân Việt Nam có nhu cầu và thủ tục sẽ rất đơn giản” – ông Huyện thông tin.
Theo ông Huyện, việc cấp GPLX quốc tế sẽ được thực hiện thí điểm tại Hà Nội và TPHCM, sau đó sẽ nhân rộng trên quy mô toàn quốc.
Cũng trong cuộc gặp mặt báo chí chiều 4/2, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã nhấn mạnh đến công tác kiểm soát tải trọng xe và những hiệu quả đạt được trong năm 2014, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí trong công tác này. Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tặng giấy khen cho 10 nhà báo, phóng viên đã có những đóng góp xuất sắc trong hoạt động thông tin, tuyên truyền và chống xe quá tải, trong đó có phóng viên Thu Hằng của Báo điện tử Dân trí.
Năm 2015, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ tập trung cao nhất cho nhiệm vụ “Giảm tai nạn giao thông, không còn xe quá tải”, trong đó tiếp tục đẩy mạnh và siết chặt kiểm soát tải trọng xe, chú trọng kiểm soát ngay tại các đầu mối xếp hàng hóa, hoàn thành điều chỉnh quy hoạch tổng thể trạm kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ…

Theo dantri.com.vn

Comments

comments

Enter your keyword

Chat Zalo Tư Vấn
ĐĂNG KÝ