+84932772021

Đổi giấy phép lái xe bằng điện thoại di động

Bằng điện thoại di động, người dân sẽ tra cứu được kết quả xử lý hồ sơ đổi giấy phép lái xe.

 Người dân có thể kiểm tra thông tin về hồ sơ đổi giấy phép lái xe qua tin nhắn điện thoại

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) đang chuẩn bị triển khai thí điểm việc tra cứu hồ sơ qua tin nhắn (SMS), hỗ trợ trả lời tự động qua tổng đài đối với hệ thống dịch vụ công cấp độ 3, đổi GPLX theo chủ trương đã được Bộ GTVT chấp thuận.
Tổng cục ĐBVN đang yêu cầu Trung tâm Giải pháp Công nghệ thông tin và Viễn thông Viettel xây dựng giải pháp chi tiết như: các chức năng và yêu cầu đáp ứng của hệ thống; các trang thiết bị chính và mô hình hệ thống; các yêu cầu về công nghệ; yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật; giải trình phương án và kinh phí tài chính để triển khai thí điểm.
Ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN cho biết, yêu cầu của Tổng cục đối với hệ thống phần mềm ứng dụng phải có tính mở mang, tính tự nguyện của công dân nếu có nhu cầu sử dụng. Chi phí dịch vụ đảm bảo ở mức hợp lý theo hướng đủ chi phí đảm bảo quá trình đầu tư, duy trì và vận hành hệ thống, nâng cao chất lượng dịch vụ và giảm chi phí cho người dân khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này.
“Trong tháng 5/2015, Trung tâm Giải pháp Công nghệ thông tin và Viễn thông Viettel sẽ báo cáo về giải pháp nêu trên để Tổng cục ĐBVN xem xét, sớm đưa hệ thống vào ứng dụng”. Ông Quyền cho biết thêm.

Theo baogiaothong.vn

Comments

comments

Enter your keyword

Chat Zalo Tư Vấn
ĐĂNG KÝ